SMEI Việt Nam

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

lịch sử hình thành và phát triển

SMEI được khởi lập vào cuối thập niên 1880. Vào thời điểm đó, bán hàng và tiếp thị vẫn chưa được đa số mọi người xem là một nghề nghiệp hấp dẫn hay một công việc mang tính chuyên môn cao. Tuy nhiên, nhiều người hoạt động trong giới kinh doanh đã nhận ra tầm quan trọng của việc được công nhận về mặt chuyên môn dựa trên các chuẩn mực tốt và các thực tiễn về đạo đức nghề nghiệp do các Câu lạc bộ các Giám đốc kinh doanh sáng lập. Được khởi xướng ở Bắc Mỹ, các câu lạc bộ này sau đó đã dần lan rộng ra khắp châu Âu, Úc, Nam Mỹ và khu vực Thái Bình Dương.

Năm 1935, Ông Thomas Watson, người sáng lập hãng máy tính IBM và đồng sáng lập tạp chí Quản Lý Bán Hàng và Tiếp Thị, cùng với những nhà quản lý có tầm nhìn khác đã mời các vị chủ tịch của nhiều Câu lạc bộ các Giám đốc bán hàng khác đến New York City để thảo luận về việc thành lập một cộng đồng các giám đốc bán hàng và tiếp thị. Kết quả là Liên đoàn Quốc gia các Giám đốc kinh doanh, một trong những cái tên đầu tiên của tổ chức SMEI sau này, ra đời.

Liên đoàn nói trên đã phát triển nhanh chóng, nhất là sau Thế chiến thứ II khi các tổng giám đốc điều hành (CEO) là hội viên của liên đoàn dành nhiều nỗ lực cá nhân để giúp châu Âu và các khu vực bị chiến tranh tàn phá khác khôi phục lại nền kinh tế. Vào cuối những năm 1940, liên đoàn này đã bao gồm hơn 40 quốc gia và là tổ chức lớn nhất trên thế giới về số hội viên là các giám đốc bán hàng và tiếp thị. Năm 1949, liên đoàn trở thành Tổ chức Quốc tế của các giám đốc bán hàng quốc gia (NSE) và đến năm 1961 thì được chuyển thành tên SMEI.

SMEI tiếp tục là hiệp hội hàng đầu trên thế giới của các nhà quản lý bán hàng và tiếp thị. Các hội viên bao gồm các CEO hàng đầu và các giám đốc bộ phận tiếp thị và bán hàng đang làm việc tại nhiều công ty hàng đầu trên thế giới.