SMEI Việt Nam

Nhận Xét Của Học Viên

DƯƠNG QUỲNH NGỌC, CME®

Giám đốc Kinh doanh & PTTT Công ty CP Siêu Chung Kỳ, Hà Nội

Nội dung của khoá học Executive Marketing tại SMEI đã mở ra cho tôi những kiến thức hoàn toàn mới mẻ như các khái niệm nâng cao về Digital Marketing, Quản trị Thương hiệu và các chiến lược quảng cáo mà ở trường tôi chưa được học. Những trải nghiệm khi làm bài tập online, hay những bài kiểm tra thử đã khiến tôi thấy đam mê hơn trong công việc hàng ngày, những kiến thức này có thể ứng dụng ngay trong công việc hàng ngày của tôi đó là xây dựng kế hoạch marketing để phát triển thương hiệu của Công ty tại một thị trường mới.

“Học Marketing chỉ cần 1 ngày nhưng bạn cần cả cuộc đời để vận hành”_Phil Kolter_ Là câu nói mà tôi rất tâm đắc, gia nhập cộng đồng CME, tôi tin rằng mình có cơ hội tốt để luôn ứng dụng, vận hành những kiến thức Marketing đã học tại CMEI.

Chúc chương trình SMEI lớn mạnh hơn nữa để có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cho các bạn trẻ tại Việt Nam.

LÊ MINH THẢO, CSE®

Sales Manager Vietcoconut Co., Ltd.

Trải qua khóa học Certified Sales Executive với 6 phần và 13 chương tôi đã thực sự có một trải nghiệm hết sức khác biệt về chương trình học này:

1. Tôi nhận thấy kiến thức về bài học này khá toàn diện với đầy đủ các khái niệm và nội dung để đào tạo nên một giám đốc sales tầm cỡ.

2. Bài giảng rất thực tế và sinh động với đầy đủ các dẫn chứng thực tiễn từ các doanh nghiệp và tập đoàn lớn nhỏ trên thế giới, và những con số thống kế hết sức chân thực để minh họa cho bài giảng.

3. Những phần Case study hoặc Role play được thiết kế rất khoa học, có thể giúp học viên như tôi có thể chuyển đổi những bài học lý thuyết ra các hoạt động thực tiễn.

Tôi cũng rất ấn tượng về kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực quản lý kinh doanh của người biên soạn sách. Đây là một nền tảng rất vững chắc giúp cho học viên trau dồi và phát triển kỹ năng quản lý, lãnh đạo bền vững trong các doanh nghiệp nhỏ vừa đến các tập đoàn lớn. Tôi rất sẵn sàng tham gia các khóa học nâng cao về quản lý điều hành hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp nếu có trong tương lai.

PHẠM ĐỨC LINH

CEO MaiTran ITC

Rất cảm ơn SMEI Vietnam đã cho tôi tiếp cận với một chương trình đào tạo thật tuyệt vời, đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết và môi trường học tập chuyên nghiệp được kết hợp với tiệc trà teabreak thật tinh tế, điều này nhỏ nhưng cũng khiến những con người đi làm cả ngày nhưng tôi cũng không hề cảm thấy mệt mỏi khi tham gia vào các lớp học ban đêm nơi đây. Bên cạnh đó, các bạn trợ giảng cũng quá xuất sắc và thân thiện, các bạn ấy kiêm luôn công việc trợ lý của tôi và các anh chị học viên khác khi thường xuyên nhắc tôi về lịch học, về việc dành chút thời gian nghiên cứu bài tập,… Thật sự là tôi rất thích sự thân thiện trong cái chuyên nghiệp và nghiêm túc của SMEI Vietnam.

VŨ THỊ THANH THẢO

Phó Giám đốc Công ty Lập Đức TPHCM

Doanh nghiệp của tôi đã hoạt động hơn 15 năm,khi tôi tham gia lớp học này tôi mới thấy nó quá bổ ích để áp dụng cho thực tế của công ty qua từng giai đoạn,đặc biệt là giai đoạn hội nhập TPP. Nếu tôi không gặp được Mr Tâm thì tôi đã không gặp được người đào tạo quá tuyệt vời, quá tâm huyết và trăn trở cho nền kinh tế Việt Nam của PGS.TS VÕ THỊ QUÝ.

Cô là 1 trong 8 người mà nếu bạn chưa học họ thì có lẽ bạn chưa hề học về kinh tế! Kiến thức của vị giáo sư này thật uyên bác,Cô đã đem nền kinh tế tiến bộ của thế giới để truyền tải đến các DN Việt Nam,giúp các DN Việt Nam phát triển. Càng đi sâu vào tìm hiểu,tôi mới chợt giật mình nhìn lại nhiều DN Việt Nam trước giờ chỉ quản lí DN mình rất cảm tính và không có hệ thống rõ ràng

Tôi rất cám ơn “cái duyên” đã giúp tôi gặp được cô,cám ơn sự nhiệt tình,thân thiện của đội ngũ CNV SMEI. Cám ơn Cô đã cho tôi biết nhìn nhận vào thực tế cty mình và hướng dẫn tôi tháo gỡ những khó khăn trong hiện tại và định hướng cho tôi lái con thuyền DN của mình đi đúng hướng.Tôi sẽ quyết tâm theo đuổi đam mê thành công ở những lớp học của SMEI.

HOÀNG KIM CHƯƠNG, MSC, MBA, CME®, CSE®

Chief Representative – NTUC Fairprice Co-operative Limited

Quá trình học và đạt được chứng nhận CME, CSE là khoảng thời gian rất ý nghĩa đối với tôi trong việc nắm vững, giữ và nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tế về sales và marketing chuyên nghiệp. Tham gia làm thành viên của SMEI giúp tôi có thể kết nối và trở thành 1 phần của môi trường giáo dục cũng như cộng đồng sales và marketing chuyên nghiệp có hơn 100 năm tuổi. Cuộc sống trở nên phong phú hơn khi được kết nối với mọi người trong cộng đồng, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ trẻ tương lai của lĩnh vực sales và marketing. Tôi thực sự đánh giá rất cao và giới thiệu chương trình cho những ai có dự định tham gia khóa học CME & CSE. Hãy nhẫn nại và cố gắng hết mình trong quá trình học sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm quý giá.

Th.S LÊ VĂN BÌNH CME®, CSE®

CEO Ten Group

Đó là một trải nghiệm thật thú vị khi tham gia chương trình CME và CSE. Quả thật, tôi rất thích các cuộc thảo luận và những ý kiến mới về bán hàng và kỹ năng tiếp thị. Khóa học có tính thực tiễn và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, nhờ có nó, tôi có thể cập nhật nhiều kiến thức mới về bán hàng và tiếp thị trên toàn cầu. Là thành viên của hiệp hội bán hàng quốc tế và tiếp thị, tôi có thể gặp gỡ nhiều chuyên gia nước ngoài qua internet bất cứ nơi nào tôi muốn và chia sẻ những lời khuyên bổ ích từ họ. Mặt khác, kỳ thi lý thuyết được sắp xếp rất chặt chẽ, khoa học từ SMEI Quốc tế. Tôi sẽ giới thiệu sinh viên hoặc những người bạn của tôi để họ có thể tham gia những chương trình học của SMEI Việt Nam trong thời gian sắp tới.

NGUYỄN VĂN NHẬT, CME®, CSE®

Branch Director VIB

Có thể nói rằng tôi rất tự hào là một trong những người đầu tiên được SMEI chứng nhận là Quản lí chuyên nghiệp trong Sales và Marketing tại Việt Nam.Thật không dễ dàng để vượt qua kỳ thi dài 4 giờ đồng hồ để có được chứng nhận, nhưng vì vậy mới chứng minh được những giá trị của chương trình.Chắn chắn rằng, tôi cùng các đồng nghiệp khác tại Việt Nam, trong nhóm đầu tiên được cấp văn bằng uy tín – CSE, CME này, sẽ có một bước tiến tốt để góp phần vào sự phát triển của Sales và Marketing thế hệ mới – được quốc tế công nhận.

THIỀU VĂN THỦY, CSE®

Assistant Manager – Techcombank

Ngày 10/10/2012 tôi bắt đầu nghiên cứu tài liệu mà chương trình cung cấp, càng đọc càng suy ngẫm & liên hệ với công việc tôi càng tâm đắc với chương trình đã chọn, qua phần giới thiệu về sales Forse Management tiếp đến là hướng dẫn về tổ chức, quản lý & đào tạo đội ngũ Sales forse. Tiếp đến là nghiên cứu cụ thể hoạt động của đội ngũ bán hàng trực tiếp như (thúc đẩy sales, chi phí của sales, Lead a sales force). Và cuối cùng phần Sales force management là lên kế hoạch & đánh giá kết quả hoạt động của đội sales.

Sales thì không thể thiếu được Marketing nên phần 2 của trình tôi cũng được nghiên cữu kỹ các vấn đề của marketing như: marketing information, research and understanding the Target market.

Tiếp đến là nghiên cứu marketing mix trong phần nay tôi tâm đắc nhất phần selecting channels of Distribution vì dịch vụ của mình có bán được nhiều hay không, có phù hợp với trình độ, kiến thức cũng như số lượng đội ngũ sales hay không, qua đó để chọn kênh phân phối sản phẩm dịch cho phù hợp.

Hiện tại tôi rất tự tin với hệ thống kiến thức mà chương trình đã truyền thụ & thực tế công việc luôn tiến triển tốt.

ĐOÀN NGUYÊN VIỆT, CME®

CCO VASC Software Company

Tôi muốn nói rằng tôi rất tự hào khi trở thành một trong những chuyên gia đầu tiên trong bán hàng và quản lý tiếp thị tại Việt Nam được chứng nhận bởi Tổ chức SMEI . Thật không dễ dàng để vượt qua kỳ thi dài 4 giờ để có được giấy chứng nhận, nhưng đây lại là một bằng chứng của sự tin cậy của chương trình . Không cần phải nói , cùng với các đồng nghiệp khác trong nhóm đầu tiên được cấp Văn bằng uy tín CME tại Việt Nam , chắc chắn tôi sẽ theo kịp sự tiến bộ này để đóng góp vào sự phát triển của một thế hệ mới bán hàng và marketing chuyên nghiệp được quốc tế công nhận.

ĐỖ THỊ HỒNG NHUNG, SCPM™

Digital Marketing Executive PANPAGES

Lời đầu tôi chân thành cảm ơn tổ chức SMEI, vì đã thiết kế chương trình Chuyên viên Marketing chuyên nghiệp (Certified Professional Marketer™ – SCPM™) rất tuyệt vời, cực kỳ hữu dụng, rất thích hợp cho sinh viên như tôi và những người quan tâm, thích theo đuổi ngành nghề Marketing chuyên nghiệp. Tôi hiểu sự tiếp cận đúng ngay từ ban đầu sẽ giúp mình tiết kiệm nhiều thời gian để xác định đúng hướng về sau. Chương trình học đã giúp tôi hiểu và áp dụng những bài học lý thuyết vào những tình huống thực tiễn, những thắc mắc còn mơ hồ ban đầu đã được làm sáng rõ sau khi tôi được tiếp cận chương trình này. Tôi biết, với chứng chỉ SCPM™ này chưa phải là tất cả nhưng nó là điều kiện cần để giúp tôi bước tiếp con đường mình đã chọn một cách tự tin với những kiến thức mình đã tiếp thu từ chương trình. Và tôi nhất định sẽ tiếp tục lựa chọn SMEI để hiện thực hóa ước mơ trở thành Giám đốc Marketing chuyên nghiệp quốc tế CME® trong tương lai.

TẠ CÔNG TUYỂN, SCPS™

Sales – Unilever Vietnam

Tôi thường dành một tiếng rưỡi mỗi ngày để đọc và học những từ mới. Có khoảng 500 trang để đọc, thực sự có 367 trang trong 17 chương và tầm 100 trang là các case study (trong appendix 1,2,3). Trung bình mỗi chương có 20 trang. Tôi thường đọc 5 trang mỗi ngày, có nghĩa là tôi sẽ hoàn thành một chương trong 4 hoặc 4,5 ngày. 2 hoặc 2,5 ngày còn lại, tôi ghi chép các phần quan trọng trong một cuốn vở và đọc các case study trước khi sử dụng Marketinglab để học study plan, assignment, quiz, video. Vì vậy tôi có thể hoàn thành một chương trong một tuần. Bám vào kế hoạch đó sẽ giúp bạn hoàn thành sớm và có nhiều thời gian hơn để xem và ôn tập lại cho kỳ thi.

Nếu tiếng Anh của bạn yếu thì làm việc chăm chỉ là điều bắt buộc. Bạn phải học tất cả những từ mà bạn không biết trong mỗi chương. Tập  dịch, sử dụng Cambridge hoặc Oxford từ điển, tìm kiếm google cho một số thuật ngữ chuyên ngành. Vocabs liên quan khá nhiều đến TOEIC. Tôi tự học. Vì vậy, nếu bạn cũng đang tự học. Bạn có thể gặp những khó khăn như dịch, thuật ngữ chuyên ngành, bài tập đóng vai để áp dụng trong thực tế.

Kiến thức của khóa học này có thể nói là tuyệt vời. Bài thi kết thúc có thể đảm bảo bạn có đủ điều kiện hay không trong phạm vi lý thuyết và điều quan trọng là bạn sẽ áp dụng lý thuyết đó thành công như thế nào trong cuộc sống thực. Bài thi 70%  từ cuốn sách. 30% khác cũng từ cuốn sách nhưng bạn phải suy luận từ 30% đó và kiến thức của bạn một cách logic để tìm ra câu trả lời chính xác.

HỒ SƯƠNG MAI, SCPS™

Business Manager – PMF Company

Tôi tin rằng, kiến thức luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mỗi cá nhân nói riêng và trong nhịp phát triển của xã hội hiện nay nói chung, chính vì thế tôi luôn cố gắng, không ngừng học hỏi, trao dồi bản thân. Tốt nghiệp đại học với chuyên ngành kế toán – kiểm toán nhưng sau 4 năm làm việc trong lĩnh vực kế toán tài chính, tôi lại rẽ hướng và bén duyên với lĩnh vực kinh doanh. Sự thay đổi này giúp tôi có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức mới, nhiều kỹ năng mới. Sau 2 năm làm việc ở lĩnh vực kinh doanh trong và ngoài nước, tôi nhận ra rằng ngoài kinh nghiệm tích lũy thực tế thì bản thân mình cũng phải có nền tảng kiến thức lý thuyết cơ bản và chuyên sâu để hỗ trợ cho việc ứng dụng thực tế. Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu rất nhiều khóa học và cuối cùng tôi đã lựa chọn chương trình SCPS của SMEI để hoàn thiện mình. Có thể nói, chương trình SCPS của SMEI đã giúp tôi rất nhiều trong việc củng cố lại nền tảng kiến thức kinh doanh vững chắc, mở ra con đường mới trong sự nghiệp của tôi. Tôi có thể tự tin khẳng định mình và mạnh dạn nắm bắt nhiều cơ hội mới.

NGUYỄN LÊ PHƯƠNG ANH, SCPM™

Account Executive RIO VIỆT NAM

Trải qua 1 năm học với 16 chương kiến thức khá hoàn thiện và đầy đủ từ SCPM của SMEI đã giúp tôi rất nhiều trong việc xây dựng nền tảng Marketing của mình. Trước khi bắt đầu với SMEI tôi đã từng băn khoăn rất nhiều khi kiến thức từ các giáo trình Việt Nam và sách báo dường như vẫn chưa đủ để bù đắp những lỗ hổng từ một người học trái ngành như tôi. Tuy nhiên, khoá học SCPM đã mang đến một hệ thống marketing bài bản, dễ hiểu nhưng không hề nặng lý thuyết bởi tính ứng dụng cao từ các case study rất cập nhật. Tôi rất tự hào trở thành học viên của SMEI và tin rằng chứng chỉ này là những khoá học không thể bỏ qua nếu các marketer thực sự muốn vươn mình đến những chuẩn mực quốc tế cũng như cơ hội để sánh ngang với ngành quảng cáo – truyền thông – tiếp thị trên thế giới.

BÙI MAI NGUYÊN ANH, CME®

MSc. Student Oulu Business School

Với phương châm “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, tôi luôn không ngừng nổ lực để trở thành một chuyên gia marketing trong bối cảnh thay đổi không ngừng của nền kinh tế toàn cầu. Lựa chọn theo học chương trình CME® của SMEI là một quyết định đúng đắn, và việc đạt được chứng nhận CME® đã mở ra một chương mới trên con đường phát triển sự nghiệp của tôi. Tôi có thể tự tin khẳng định mình và thành công hơn trong công việc với kinh nghiệm thực tế cùng những kiến thức và kỹ năng hữu dụng có được từ chương trình. Điều đó cũng sẽ thúc đẩy tôi trong việc sẻ chia và truyền hứng cho đồng nghiệp theo đuổi con đường phát triển chuyên nghiệp với các khóa học bổ ích từ SMEI, góp phần xây dựng cộng đồng chuyên gia trong lĩnh vực Sales và Marketing Việt Nam.

NGUYỄN CƯỜNG THỊNH CME®, MBA

Brand Manager Dell Global BV

Làm thế nào để tôi cảm nhận về chương trình CME?

Ông chủ của tôi thường nói với nhân viên của mình rằng: “Kế hoạch là rất quan trọng, nếu bạn có kế hoạch tốt, đó có nghĩa là bạn sẽ đạt được 80 % mục tiêu”. Tôi đang làm việc quản lý thương hiệu cho một trong những công ty CNTT hàng đầu trên thế giới, tiếp quản chiến lược tiếp thị cho 4 quốc gia:  Việt Nam, Campuchia, Myanmar và Lào với các nền văn hóa khác nhau, môi trường khác nhau và tiêu chuẩn khác nhau của cuộc sống. Đó là lý do chính tại sao tôi phải nghiên cứu và hoàn thiện kế hoạch chiến lược của mình. Và tôi nhận ra rằng có ba sự khác biệt chính giữa CME với chương trình khác đào tạo khác đó là: tính hệ thống, thực tế và mạng lưới quốc tế.

Một sự khác biệt đáng chú ý giữa CME và những kiến ​​thức mà tôi học được từ trường đại học là tính hệ thống. Bản chất của chương trình đào tạo marketing ở Việt Nam là ngay khi các sinh viên tốt nghiệp đi làm, họ luôn thấy rằng có một khoảng cách lớn giữa những gì họ học hỏi và thực tế và họ không biết làm thế nào để hệ thống hóa kiến thức của họ. Với những ưu điểm của chương trình quốc tế, được cập nhật liên tục, chương trình CME tổ chức lại hệ thống kiến thức của người học, giúp người học hiểu rõ quy trình của chiến lược tiếp thị, giúp họ  biết được những bước tiếp theo trong mọi trường hợp cụ thể.

Một khác biệt lớn đó là tính thực tế. Trong suốt chương trình học, các bài giảng luôn luôn giới thiệu nghiên cứu về mọi trường hợp để giải thích tính lý thuyết. Trong trường đại học, các bài giảng cũng trình bày nhiều trường hợp nghiên cứu nhưng vì có giới hạn trong bản cập nhật thông tin, vì vậy không thể giúp người học kết nối từ lý thuyết đến thực tế. Bên cạnh đó, CME cập nhật nghiên cứu về các trường hợp trên toàn thế giới thông qua email khi người học trở thành thành viên chính thức của SMEI, đây là giá trị thực sự gia tăng của chương trình này mà các chương trình khác chưa mang lại cho người học.  Bởi vì nghiên cứu các trường hợp cụ thể là những điều đang xảy ra trên thế giới và sẽ xảy ra ở Việt Nam trong tương lai gần.

Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa chương trình CME và các chương trình khác đó là tính “mạng lưới quốc tế” . Khi bạn đạt được giấy chứng nhận CME, bạn có đủ điều kiện và khả năng kiến thức tiếp thị để làm việc trong các công ty đa quốc gia, không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước phát triển trên toàn thế giới. Và bạn cũng có cơ hội để tham gia diễn đàn tiếp thị quốc tế với các chuyên gia tiếp thị chuyên nghiệp hàng đầu, có được sự chia sẻ từ họ, yêu cầu họ giúp đỡ khó khăn hiện tại của bạn và tham khảo ý kiến từ họ​​.

Sự khác biệt của tính hệ thống, thực tế và mạng lưới quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho công việc hiện tại của tôi. Với mức học phí thấp nhưng giá trị gia tăng cao, CME là một chương trình lý tưởng cho các nhà tiếp thị đang thực sự tìm kiếm một chương trình tốt để thăng tiến trong con đường sự nghiệp của mình.